Top tính năng tuyệt vời trong Adobe Photoshop 2021

Top tính năng tuyệt vời trong Adobe Photoshop 2021
Thursday,
30/11/2023
Đăng bởi: IN NHANH AIPRINT

Vào sự kiện Adobe MAX đáng mong chờ nhất, nhà phát hành đã ra mắt Adobe Photoshop 2021 với bản cập nhật giàu tính năng hơn so với những năm gần đây. Các công cụ thông dụng như Refine Edge và Live Shapes hay đột phá mới như Sky Replacement và Neural Filters trong bản cập nhật này sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho bạn.
 

Bộ công cụ Neural Filters thông minh

Đây một không gian làm việc với nhiều bộ lọc sáng tạo, bạn có thể áp dụng một loạt các filter có sẵn hoặc điều chỉnh theo nhu cầu riêng, sử dụng các lớp để tạo nên sản phẩm ưng ý. Các tính năng như Skin Smooting (Làm mịn da) hay đặc biệt hơn là Smart Portrait được tích hợp AI. Không gian làm việc tuyệt vời từ Neural Filters kết hợp trí thông minh nhân tạo có khả năng phân tích các chi tiết và nhận biết khuôn mặt trong ảnh để gợi ý các giải pháp thay đổi như ánh mắt, trạng thái ánh sáng và cường độ cong môi cười (Be Happy, Surprise và Anger) ... thậm chí là tuổi tác. Thêm vào đó, không gian cung cấp cho bạn các tính năng khôi phục ảnh bị lỗi như chỉnh màu đen trắng, Photo Restoration, Dust and Scratches, Face Cleanup, JPEG Artifacts Restoration và xử lý noise - tất cả đều có thể điều chỉnh tay hoặc tự động.

 

https://helpx.adobe.com/content/dam/help/en/photoshop/using/whats-new/2021/jcr_content/main-pars/image_1920693970/neural-filters-new.gif


Để truy cập không gian làm việc Neural Filters mới này, chọn Filter > Neural Filters.


Nâng cấp tính năng vùng chọn

Năm nay Adobe Photoshop 2021 được nâng cấp rõ rệt, trong đó các tính năng Select and Mask Refine Hair và Object Aware Refine Mode trở chính xác và nhanh chóng hơn. Tách nền và lựa chọn chi tiết lông tóc được tự động sau 1 cú nhấp chuột với độ chuẩn xác cao.
 


Discover - Công cụ tìm kiếm

Sức mạnh đến từ AI mang cho bạn những đề xuất phù hợp nhất dựa trên các tác vụ bạn đang thực hiện, các hướng dẫn cụ thể hay tips hay cũng dc liệt kê để bạn dẽ dang thực hiện. Hơn đó, công cụ Quick Actions giúp công việc trở nên trôi chay và hiệu quả hơn sau 1 cú click chuột để hoàn thành 1 loạt tác vụ.
 


Để truy cập bảng Discover trong Photoshop:

  • Sử dụng phím tắt Cmd / Ctrl + F

  • Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm ở phía trên bên phải của giao diện

  • Chọn Help > Photoshop Help từ thanh menu


Sky Replacement - Thay thế bầu trời

Thật thiếu sót nếu không kể đến tính năng nổi trội của Photoshop 2021, giờ đây bạn có thể thay thế cả bầu trời, ráng mây, màu sắc trời chỉ sau các bước đơn giãn. Sky Replacement sẽ tự động phân tích hình ảnh gốc, xác định bối cảnh, Masking và Blending để gợi ý thay thế bầu trời trong ảnh. Các dữ liệu bầu trời thay thế có sẵn trong thư viện hoặc bên ngoài, với khoảng 25 preset bầu trời có sẵn, bạn có thể phóng to, di chuyển bầu trời xung quanh cảnh vật hoặc chỉ lấy 1 phần bầu trời sao cho thích hợp với nhu cầu của mình.
 


Để truy cập chọn Edit > Sky Replacement.


Pattern Preview mới

Thật khó đoán các Pattern được tạo sẽ trông như thế nào! Nhưng trong Adobe Photoshop 2021, khi bạn tạo Pattern bạn sẽ được xem trước chúng như thế nào và di chuyển ra sao cùng các thay đổi kích thước và hình dạng một cách dễ dàng. Cách dễ nhất để tuy cập là chọn View > Pattern Preview
 


Nâng cấp kho Plug-In đa dạng

Thật tuyệt vời khi nâng cấp năm nay mang đến 1 kho plug-in đa dạng được tổng hợp từ các nguồn dữ liệu của Adobe. Ngay cả nền tảng tạo ra plug-in là UXP cũng được tính hợp trong bản Photoshop năm nay.

Adobe Photoshop 2021 là một bản nâng cấp lớn, phần lớn tính năng mới thực sự hữu ích, mặc dù nhiều trong số chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Dù sao đi nữa, bản nâng cấp cho chúng ta một cái nhìn đầy hy vọng về tương lai của Photoshop. aiprint mong rằng bài viết này sẽ là nội dung hữu ích cho các bạn designer và photographer.

Nguồn: Engineek Vietnam

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ