Quy trình và công nghệ in tem nhãn phổ biến hiện nay

Quy trình và công nghệ in tem nhãn phổ biến hiện nay
Tuesday,
28/11/2023
Đăng bởi: IN NHANH AIPRINT

Quy trình và công nghệ in tem nhãn phổ biến hiện nay

Trên nhiều loại hàng hóa, tem nhãn được dùng phổ biến và rất thường xuyên. Để có được những chiếc tem nhãn đó, các doanh nghiệp phải trải qua quy trình lựa chọn, thiết kế cẩn thận. 

Trước khi thực hiện in ấn, các công ty phải trải qua một quy trình kiểm duyệt và kiểm định để quyết định decal đó trông như thế nào. Sau đó, những yêu cầu về sản phẩm sẽ được gửi đến cơ sở in ấn để tiến hành tạo ra sản phẩm.

1. QUY TRÌNH THỰC HIỆN IN DECAL

Bước 1: Thiết kế decal cần đảm bảo những yếu tố về màu sắc, kích thước, chất liệu, hình ảnh, vị trí dán tem, hình dáng, nội dung, font chữ, ngôn ngữ và lựa chọn công nghệ in.

Bước 2: Tiến hành bàn giao thiết kế và những yêu cầu, tiêu chí như mong muốn của mình cho công ty in ấn, để họ hoàn thành sản phẩm bao gồm số lượng, chất lượng, thời gian hoàn thành, địa chỉ giao hàng, cách thức thanh toán,… Tiếp theo, nhân viên sẽ báo giá in decal, khi doanh nghiệp đồng ý với các điều khoản và bảng báo giá đó thì 2 bên sẽ ký kết hợp đồng.

Bước 3: Công ty in ấn sẽ thực hiện sửa thiết kế sao cho phù hợp và in những bản demo hay bản test, để khách hàng xem chất lượng và duyệt decal. Hai bên cùng trao đổi để đưa ra quyết định cuối cùng.

Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện in ấn bắt đầu in nhãn decal đúng theo yêu cầu và thời gian khách hàng giao nhận đã ghi trong hợp đồng.

Bước 5: Bàn giao decal đã in, doanh nghiệp kiểm tra, nghiệm thu tem nhãn và thanh toán cho xưởng in như quy định đã được ký kết.

2. CÁC CÔNG NGHỆ IN TEM NHÃN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện thị trường đang có nhiều công nghệ in khác nhau. Mỗi công nghệ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Sau đây là 3 công nghệ in thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại.

2.1 CÔNG NGHỆ IN FLEXO

In Flexo là công nghệ in cao, thao tác thực hiện trực tiếp ở trên khuôn in nhận mực từ lô anilox và trực tiếp truyền mực lên các chất liệu in bao bì, vỏ thùng carton hay in trên vật liệu đặc biệt…

2.2 CÔNG NGHỆ IN OFFSET

Công nghệ Offset là phương thức in tem decal phổ biến nhất hiện nay. Khi thực hiện quá trình truyền thông tin từ khuôn in lên bề mặt chất liệu in bằng mực một màu hoặc loại mực nhiều màu, dưới một áp lực nhất định trên thiết bị. Dòng máy đó được gọi là máy in.

2.3 CÔNG NGHỆ IN ẤN KỸ THUẬT SỐ

In kỹ thuật số là hình thức in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến những phương tiện truyền thông đa dạng. Công nghệ in này thường được áp dụng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp, đối với nhu cầu in nhanh, cùng với số lượng decal nhỏ và vừa. trong phương pháp in ấn kỹ thuật số thì máy in phun và máy in laser là 2 trong nhiều loại máy thông dụng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về in tem decal giá rẻ chất lượng tại In nhanh Aiprint. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin thú vị và bổ ích dành cho khách hàng và bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ IN NHANH AIPRINT qua các kênh thông tin:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ