Những chất liệu in standee thông dụng hiện nay để bạn có thể chọn lựa

Những chất liệu in standee thông dụng hiện nay để bạn có thể chọn lựa
Thursday,
30/11/2023
Đăng bởi: IN NHANH AIPRINT

Chất liệu in standee sẽ quyết định rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, độ bền cũng như tính thẩm mỹ của các mẫu standee. Vậy có những chất liệu nào in ấn các mẫu standee? Bài viết dưới đây của In nhanh Aiprint sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về chất liệu in các mẫu standee.

 

1. Tại sao cần chọn lựa chất liệu in standee phù hợp?

Để standee ấn tượng và đẹp mắt thì bên cạnh việc thiết kế thì cần quan tâm đến chất liệu in ấn. Chất liệu in standee hiện nay rất đa dạng và sẽ góp phần quan trọng mang đến mẫu standee đẹp mắt. Việc lựa chọn được chất liệu in phù hợp là rất cần thiết. Chất liệu in sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét, bám mực in ấn và độ bền của các mẫu standee. Những chất liệu khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc chọn lựa chất liệu in. Giá thành từng chất liệu cũng sẽ có sự chênh lệch không giống nhau.

2. Tổng hợp những chất liệu in standee phổ biến nhất hiện nay

2.1 Chất liệu PP

In standee chất liệu gì? Một trong những loại chất liệu standee phổ biến nhất đó là bạt PP, chất liệu này thông dụng và có thể dùng cho các mẫu standee trong nhà và ngoài trời. Hầu hết những kiểu dáng standee chữ X, cuốn nhôm đều dùng bạt PP. 

Bạt PP được chia ra làm hai chất liệu đó là có keo và không keo. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là loại bạt PP không keo. Chú ý với loại standee trong nhà thì chất liệu PP sẽ khác với chất liệu ngoài trời, PP cho standee ngoài trời yêu cầu độ bền tốt hơn để chịu được thời tiết. Kích thước cố định thường gặp của các khổ in PP đó là 60x160cm; 80x180cm; 80x200cm. Với chất liệu PP thì gia công thẩm mỹ sau đó sẽ thường là cán màng mờ và màng bóng. Với những mẫu standee dùng để quảng cáo thì thường dùng cán bóng. Còn với cán mờ sẽ phù hợp standee PP dùng cho hệ thống siêu thị, nhà hàng để tránh bị bóng sáng.

2.2 Chất liệu PP, decal cán formex

Đây là chất liệu thông dụng dùng cho các mẫu standee in hình người, hình vật. Cán formex sẽ giúp chất liệu standee có độ bền tốt hơn rất nhiều những chất liệu thông thường. Độ bền, dày dặn của sản phẩm càng tốt nếu lớp cán formex càng dày. Standee PP, decal cán formex, standee in hình sẽ không có sẵn, cần đặt in. Đặc biệt khác với standee PP thường, sản phẩm này sẽ chân hàn sắt vô cùng bền. Với những đơn vị kinh doanh có gương mặt đại diện thương hiệu thì nên in standee PP, decal cán formex hình người.

2.3 Chất liệu hiflex

Standee hiflex có độ bền cao và giá thành khá rẻ. Tuy nhiên chất liệu in sản phẩm này chỉ ở mức khá, không quá sắc nét bởi cấu tạo vật liệu in. Những sự kiện, chương trình quảng bá nhỏ hay quảng bá dịch vụ ở siêu thị có thể sử dụng chất liệu in standee bạt hiflex. Thường thì standee chữ X sẽ sử dụng bạt in hiflex. Với chất liệu này thì cần in ấn đúng kích cỡ và urê 4 góc trong quá trình in.

2.4 Chất liệu canvas

Chất liệu in standee canvas so với những chất liệu in khác thì không phổ biến bằng. Chất liệu in này thường sẽ được sử dụng để in các kiểu mẫu standee nghệ thuật, tranh ảnh treo tường, tranh trang trí nghệ thuật. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ