Nhãn mác sản phẩm và công nghệ in nhãn mác hiện nay

Nhãn mác sản phẩm và công nghệ in nhãn mác hiện nay
Tuesday,
28/11/2023
Đăng bởi: IN NHANH AIPRINT

Nhãn mác sản phẩm và công nghệ in nhãn mác hiện nay

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm, hàng hóa đều cần phải có nhãn mác trước khi bán ra thị trường. Do đó mà nhu cầu sử dụng dịch vụ in tem nhãn mác ngày càng tăng. Vậy in tem nhãn mác là gì, có bao nhiêu loại? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. IN TEM NHÃN MÁC LÀ GÌ?

In tem nhãn mác là dịch vụ in ấn các loại nhãn mác để dán, gắn vào sản phẩm hàng hóa. Giúp người tiêu dùng biết được nguồn gốc cũng như các thông tin liên quan đến sản phẩm. Hầu hết tất cả các hàng hóa từ cao cấp đến rẻ tiền đều cần đến sự góp mặt của tem nhãn mác sản phẩm.

2. VAI TRÒ, CÔNG DỤNG CỦA IN TEM NHÃN MÁC

LÀM RÕ NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM

Vai trò, công dụng đầu tiên và dễ thấy nhất của in tem nhãn mác đó chính là làm rõ nguồn gốc của sản phẩm. Giúp người dùng biết được đây là sản phẩm của hãng nào, đơn vị nào sản xuất.

TẠO SỰ TIN TƯỞNG CHO KHÁCH HÀNG

Hầu hết sử dụng những sản phẩm, hàng hóa có tem mác sẽ tạo được sự yên tâm cho khách hàng khi chọn mua. Nhất là những hàng hóa, sản phẩm cao cấp, độc quyền. 

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DOANH NGHIỆP

Trên tem nhãn mác sẽ được ghi các thông tin như tên thương hiệu, địa chỉ,… Nên đây cũng là cách để quảng bá thương hiệu rất tốt, giúp  mở rộng được phạm vi khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn.

3. CÁC LOẠI IN TEM NHÃN MÁC HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất vẫn là các loại tem nhãn mác sau đây.

IN TEM NHÃN MÁC DECAL

Nhãn mác decal thường được sử dụng để dán trực tiếp lên sản phẩm hàng hóa. Nhãn này thường có 3 lớp đó chính là lớp nilon mỏng bên ngoài, lớp decal và 1 lớp sẵn keo ở cuối. Nhãn mác decal này thường được có độ bền cao, mang lại sự sang trọng, lịch sự cho sản phẩm.

IN TEM MÁC GIẤY

Cũng như tem decal, nhưng chất liệu in của loại tem này là bằng giấy như: giấy couche, giấy ford, giấy kraft,… nên có độ bền thấp hơn. Tuy nhiên ngược lại có giá thành rẻ nên vấn được nhiều khách hàng lựa chọn. 

IN TEM NHÃN MÁC QUẦN ÁO

Loại tem mác tiếp theo là mác quần áo, thường đường dùng để gắn trực tiếp treo vào quần áo. Loại tem mác này thường được làm bằng giấy cứng thiết kế nhỏ khoảng 5 x 10cm. Được cố định bằng dây và gắn lên khuy áo hoặc cài bằng kim băng. 

4. CÔNG NGHỆ IN TEM MÁC HIỆN NAY

CÔNG NGHỆ IN OFFSET

In Offset là công nghệ in sử dụng máy Offset có thể cho ra hàng nghìn bản cùng 1 lúc. Phù hợp với những đơn hàng cần in số lượng lớn tem nhãn mác.

CÔNG NGHỆ IN KỸ THUẬT SỐ

Công nghệ in kỹ thuật số sẽ giúp cho ra thành phẩm nhanh, chỉ cần cho dữ liệu in ấn vào là có thể cho ra sản phẩm ngay lập tức. Tuy nhiên mỗi lần chỉ in 1 bản nên thời gian thực hiện lâu, chỉ phù hợp với đơn hàng cần in số lượng ít hoặc in lấy ngay.

CÔNG NGHỆ IN FLEXO

Đây là công nghệ in nổi dùng để in mác quần áo sử dụng cho hàng cao cấp, hàng xuất khẩu. Mác in được thiết kế đẹp mắt, dập nổi tạo sự sang trọng, chuyên nghiệp cho sản phẩm.

CÔNG NGHỆ IN LƯỚI

Công nghệ này cũng được sử dụng nhiều trong in mác quần áo bằng chất liệu vải. Ở đây người ta sử dụng khung gỗ có căng tấm lụa mỏng hoặc tấm lưới bằng kim loại, sau đó đổ mực lên tấm lưới và đổ mực.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ IN NHANH AIPRINT qua các kênh thông tin:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ