Bạt Hiflex là gì? Các loại bạt Hiflex phổ biến nhất hiện nay

Bạt Hiflex là gì? Các loại bạt Hiflex phổ biến nhất hiện nay
Thursday,
30/11/2023
Đăng bởi: IN NHANH AIPRINT

Bạn đang muốn tìm hiểu bạt Hiflex là gì? Các loại bạt Hiflex nào phổ biến nhất hiện nay? Bài viết dưới đây của In Nhanh Aiprint sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, đồng thời chia sẻ thêm những thông tin về ưu và nhược điểm khi in bạt Hiflex, ứng dụng và các lưu ý. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1. Bạt Hiflex là gì?

Hiflex có thành phần chính là nhựa PVC màu trắng sữa, có thể chịu được tác động của thời tiết và khả năng co giãn tốt. Bạt Hiflex là chất liệu được sử dụng nhiều trong ngành quảng cáo, đặc biệt là trong in ấn, thiết kế biển quảng cáo ngoài trời, băng rôn, billboard ngoài trời, in pano quảng cáo… bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao.

2. Các loại bạt Hiflex phổ biến hiện nay

Các loại bạt Hiflex  phổ biến trên thị trường là bạt Hiflex xuyên sáng và bạt Hiflex không xuyên sáng. Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể về 2 loại bạt này:

Bạt Hiflex xuyên sáng: Là loại bạt được sử dụng rộng rãi nhất với độ dày trung bình từ 0,26mm đến 0,52mm. Độ dày của bạt càng mỏng thì khả năng xuyên sáng càng tốt. Lời khuyên cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng loại bạt này đó là nên sử dụng độ dày 0,32mm.

Bạt Hiflex không xuyên sáng (bạt 2 da): Loại bạt này tương đối dày nên sẽ không có khả năng xuyên sáng. Bạt Hiflex không xuyên sáng có độ dày tốt nhất hiện nay, thường được các doanh nghiệp sử dụng để in các bảng hiệu kích thước lớn với mục đích quảng bá sản phẩm.

3. Ưu và nhược điểm của in bạt Hiflex

Bạt in Hiflex thường được sử dụng trong việc sản xuất bảng hiệu (hộp đèn), làm bảng nội quy, in băng rôn khai trương, làm Pano, in Banner tuyên truyền, cổ động và làm tranh ảnh quảng cáo… Chất liệu này hiện được ứng dụng rất nhiều trong việc sản xuất các loại biển hiệu là nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Bạt Hiflex là chất liệu in ấn có độ bền cao, co giãn tốt, chịu được tác động của thời tiết vì vậy các doanh nghiệp có thể sử dụng loại bạt này lâu dài.

- Bạt Hiflex sau khi in cho hình ảnh sắc nét, chi tiết rõ ràng, màu sắc sinh động và đặc biệt là bám mực dầu rất tốt.

- Khách hàng có thể lựa chọn độ dày, mỏng và khổ in theo chiều ngang hoặc chiều dọc tuỳ theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của sản phẩm.

- Hiflex là chất liệu có thể tái sử dụng được nhiều lần vì vậy các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí thay mới.

- Giá thành của in bạt Hiflex  rẻ hơn các chất liệu in khác như PP, Decal… rất nhiều.

- Bạt Hiflex được ứng dụng rộng rãi trong nhiều loại hình quảng cáo khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm trên, in bạt Hiflex vẫn tồn tại các nhược điểm như:

- In bạt Hiflex cho ra các chi tiết và đường in chưa được hoàn hảo.

- Các doanh nghiệp nên hạn chế in bạt Hiflex cho các sản phẩm đòi hỏi độ chi tiết và chất lượng cao, chỉ nên sử dụng cho các sản phẩm có kích thước lớn.

- Đây là loại chất liệu khá cũ nên chất lượng của hình ảnh có phần kém hơn các công nghệ in ấn hiện đại.

4. Lưu ý khi in bạt Hiflex

Các doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau khi in bạt Hilfex:

Độ phân giải của sản phẩm: Các doanh nghiệp nên lựa chọn độ phân giải cho bạt Hiflex từ 72DPI đến 150DPI cho các sản phẩm có khoảng cách gần, với tầm nhìn từ 1m trở lên. Đối với các sản phẩm quy mô lớn hơn như băng rôn, Banner, Background thì doanh nghiệp nên lựa chọn độ phân giải từ 150DPI đến 300DPI.

Kích thước của file in: Kích thước của file in cũng có mối liên hệ với độ phân giải của sản phẩm. Nếu kích thước file lớn thì bạn nên xuất file càng nhỏ càng tốt để đảm bảo quá trình in đạt chất lượng cao.

Định dạng file in: Các đơn vị sản xuất thường sử dụng định dạng tiff cho file in, ngoài ra còn có các định dạng khác như JPG, PDF, EPS,…

Đặc biệt nếu các doanh nghiệp sử dụng bạt Hiflex làm băng rôn hoặc Banner trên cao thì phải chừa biên một khoảng từ 5 cm để đóng đinh và khoan ốc. Với băng rôn treo ngang thì có thể chừa biên 10cm để việc treo dễ dàng hơn.

5. ỨNG DỤNG CỦA BẠT HIFLEX TRONG ĐỜI SỐNG

Bạt in Hiflex thường được sử dụng để:

 • Sản xuất bảng hiệu (hộp đèn)
 • Làm bảng nội quy
 • In băng rôn khai trương
 • Làm Pano
 • Làm mặt dựng
 • In Banner tuyên truyền, cổ động…
 • Làm tranh ảnh quảng cáo

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái niệm bạt Hiflex là gì, ưu, nhược điểm, ứng dụng và các lưu ý khi in loại bạt này mà In nhanh Aiprint  muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết là hữu ích đối với bạn và đừng quên theo dõi các bài viết kế tiếp của chúng tôi nhé!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ IN NHANH AIPRINT qua các kênh thông tin:

 • Hotline: 08 2828 3366
 • Website: www.aiprint.vn
 • Email: aiprint.vn@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/aiprint.vn
 • Địa chỉ:  57 Vũ Trọng Phụng, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ